10 lí do Float – Thiền nổi là liệu pháp bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay

Float – Thiền nổi là liệu pháp thư giãn mới vô cùng đặc biệt, có khả năng thư giãn, cải thiện tâm trạng và não bộ tương tự thiền định. Nhờ việc cách li các giác quan với thế giới bên ngoài trong môi trường đặc biệt của buồng thiền nổi Float Tank, bạn sẽ có 1 giờ nghỉ ngơi trong yên tĩnh một mình thực sự. Không cần cảnh đẹp trữ tình, không cần tiếng nhạc du dương hay cảm giác sảng khoái từ buổi massage, hãy đến với Float và khám phá sự tĩnh lặng yên bình khi tâm trí buông bỏ các kích thích giác quan.

Tìm hiểu thêm: Float là gì?

1. Trải nghiệm Float vô cùng thư giãn

Có thể mất 2-3 buổi để làm quen với môi trường tĩnh lặng khép kín này nhưng khi bạn đã quen với nó thì cảm nhận thư giãn mà Float đem lại tuyệt vời hơn bất cứ buổi massage nào! Một buổi float giống như một giấc ngủ ngon và tròn giấc đem lại sự sảng khoái và tràn trề năng lượng khi bạn tỉnh dậy.

2. Cải thiện giấc ngủ

Float được chứng minh giúp bổ sung magie và điều hoà melatonin, giảm stress giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

3. Tạm biệt lo âu và trầm cảm

Có lẽ bạn đã nghe tới tác dụng cải thiện tâm trạng và đem lại sự yên bình nội tâm của thiền. Khi thiền chúng ta tìm nơi yên tĩnh mà ngồi yên, nhắm mắt lại. Cơ bản là đóng lại 5 giác quan. Đó cũng chính là cách Float đem lại khả năng trị liệu các bệnh tâm lí vô cùng hiệu quả. Rất nhiều các chứng bệnh tâm lí xuất hiện do sự quá tải thông tin mà con người phải xử lí hàng ngày, đó là lí do tại sao chỉ 1 giờ yên tĩnh tối đa trong “máy thiền – Float Tank” lại có tác dụng kinh ngạc như vậy.

thiền định

float tank đem lại trạng thái thiền sâu thư giãn một cách tự nhiên.

4. Giảm đau tuyệt vời

Nhờ khả năng mô phỏng môi trường không trọng lực, cơ thể bạn được thả lỏng hoàn toàn. Muối Epsom còn có khả năng kháng viêm và giãn cơ đem lại sự thư giãn sâu sắc. Các nghiên cứu cho thấy Float là một phương pháp chữa trị các chứng đau lưng, cột sống kinh niên hiệu quả.

5. Muối Epsom rất tốt cho làn da

Muối Epsom là muối tắm tự nhiên giúp dưỡng ẩm cho da. Bạn có thể ngâm muối này cả ngày mà không bị nẻ da. Ngoài ra muối Epsom còn có tác dụng detox và tẩy da chết giúp ngừa mụn và chàm.

6. Sáng tạo với những ý tưởng bất ngờ

Trạng thái thư giãn sâu không còn những lo lắng thường ngày giúp kích thích trí tưởng tượng. Trong môi trường tĩnh lặng của Float Tank, rất nhiều các nghệ sĩ đã có những ý tưởng độc đáo, nhiều người cho biết Float đã giúp họ vượt qua rào cản tâm lí khi sáng tác (writer’s block).

7. Tăng cường khả năng thể thao và đẩy nhanh quá trình hồi phục 

Rất nhiều các đội tuyển quốc gia tại Mỹ hiện đã đưa Float vào liệu trình luyện tập bắt buộc. Nhiều vận động viên bao gồm Stephen Curry cho biết 60 phút tạm dừng cho não bộ có tác dụng rõ rệt lên hệ thần kinh giúp tăng khả năng kiểm soát cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy Float giúp giảm lượng acid lactic, tăng cường tuần hoàn máu, loại bỏ tình trạng đau mỏi cơ và đẩy nhanh quá trình hồi phục.

8. Reset cho giác quan

Sau buổi Float, bạn có thể trải nghiệm thứ mà mọi người hay gọi là “float afterglow”. Sau 60 phút trong bóng tối yên tĩnh tối đa, các giác quan sẽ được reset, khiến cho mọi thứ như bừng sáng, màu sắc trở nên rực rỡ, âm thanh sẽ trở nên chi tiết và tách bạch,… bạn như có thể trải nghiệm thế giới ở chế độ HD vậy. 

9. “Không làm gì” không hề tẻ nhạt chút nào

Trái lại, đây là sự yên bình, thoả mãn thực sự không gì sánh bằng. Đó là lí do hàng triệu người trên thế giới thực hành thiền định. Một khi bạn đã quen với việc không làm gì cả và thực sự buông xả, bạn sẽ khám phá ra sự thanh thản nội tâm tuyệt diệu này.

10. Cải thiện chất lượng cuộc sống 

Hãy thử thiền 15 phút hàng ngày trong 1 tháng. Hoặc bạn có thể thử float 3 buổi trong 1 tuần. Bạn sẽ để ý thấy mình bình tĩnh hơn và khám phá ra khoảng lặng trong tâm trí trước khi bị cảm xúc và suy nghĩ choán lấy. Nhờ vậy trải nghiệm tương tác với xã hội sẽ dễ chịu hơn giúp tăng cường các mối quan hệ và chất lượng cuộc sống.