Float Therapy và Thiền Định

Liệu pháp float và thiền định là 2 mảnh ghép hoàn hảo với nhau. Cả 2 đều cần một không gian yên tĩnh, một mình với tâm trí, cả 2 đều đem lại nhiều tác dụng tích cực như giảm stress và căng thẳng thần kinh. Float có thể nói là một “công cụ trợ thiền” cực kỳ đắc lực cho cả người mới và những người thiền lâu năm.

Thiền là gì?

Thiền là một thực hành có lịch sử lâu đời hàng nghìn năm với nhiều hình thức khác nhau và có thể có những ý nghĩa khác nhau trong mỗi hoàn cảnh. Điểm chung là rèn luyện cho tâm trí biết đường quay trở về với sự an bình, tĩnh lặng, có sự nhận thức rõ nét về những suy nghĩ bên trong, yêu cầu sự yên tĩnh và không có sự làm phiền.

Float sẽ trợ thiền như thế nào?

Điều đầu tiên là bể float giúp loại bõ những rối nhiễu từ môi trường bên ngoài. Không có âm thanh, ánh sáng, không có người cười nói, chó sủa hay bất kỳ điều gì có thể gây sao lãng. Bạn không thể nghe thấy gì nhưng cũng không thể thò tay bật điện thoại lên được

Một lý do Float phù hợp cho ai nghĩ rằng mình không thể thiền đó là: Mọi người khó có thể dành ra một khoảng thời gian trọn ven và cố gắng để thiền. Thường thì điều này rất khó khăn do những kích thích phải làm gì đó, sự đau lưng, cảm giác ngứa ngáy khó chịu cả cơ thể và tinh thần.

Ngoài ra, float cũng giúp mỗi người có sự kết nối với cơ thể rõ ràng hơn gấp nhiều lần, cảm nhận cơ thể được tinh lọc và khuếch đại lên. Bạn hoàn toàn có thể nghe thấy tiếng tim đập rõ ràng, sự chuyển động của cơ thể theo mỗi nhịp thở ở góc độ toàn diện mà bình thường không thể có được.

Cuối cùng với những ai không thiền được do các chứng co cơ, đau mãn tính, thiền trong bể float không chỉ giải tỏa tâm trí mà còn chữa lành cơ thể của chính bạn.

Firsthand Testimonials on Floating & Meditation

Many firsthand accounts describe the way floating can supplement meditation. One writer refers to floatingas “microwave meditation”, explaining “I’ve experienced a similar state of mind after the first couple of days of a silent meditation retreat. But the effect is much more dramatic, as I’ve only spent an hour in the tank.”

Our own guests have reported being “able to get into a meditative state much easier” and found our float tanks to be a “great place to meditate, to discover your deep thoughts and feelings”.

Curious about how floating could affect your experience of meditation? Come in and give it a try—we offer a special discount for first-time floaters. If you find your time in the float tank worthwhile, we offer a range of monthly and annual memberships to make it easy to incorporate floating into your regular meditation practice.

1. Meditation programs for psychological stress and well-being: a systematic review and meta-analysis. Madhav Goyal, Sonal Singh, Erica M. S. Sibinga, Neda F. Gould, Anastasia Rowland-Seymour, et. al. JAMA Internal Medicine, March 2014.

2. Mindfulness training improves working memory capacity and GRE performance while reducing mind wandering. Michael D. Mrazek, Michael S. Franklin, Dawa Tarchin Phillips, Benjamin Baird, Jonathan W. Schooler. Psychological Science.

3. Brief meditation training induces smoking reduction. Yi-Yuan Tanga, Rongxiang Tangb, Michael I. Posnerc. PNAS, August 2013

4. Examining workplace mindfulness and its relations to job performance and turnover intention. Erik Dane, Bradley J. Brummel. Human Relations, January 2014