Float Therapy giúp giảm stress

Một trong những lợi ích rõ rệt nhất của Float là giảm stress. Đây mặc dù không phải là tác dụng duy nhất nhưng có lẽ là tác dụng mạnh mẽ nhất. Theo Hiệp Hội Thần Kinh Hoa Kỳ, căng thẳng mãn tính dẫn tới 6 nguyên nhân tử vong lớn nhất bao gồm: huyết áp cao, ung thư, bệnh phổi, các tai nạn, bệnh xơ gan, và tự tử. Hơn 75% chuyến viếng thăm các phòng khám là vì các lý do liên quan đến stress căng thẳng.

Sự thật đáng buồn là chúng ta đang phải đối mặt với stress như 1 nhân tố nguy hiểm và phức tạp, gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của rất nhiều người. Stress có thể gia tăng nguy cơ mắc phải các chứng bệnh mãn tính hay đơn giản hơn là làm ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng sống.

Đó là lý do chúng tôi tin rằng Float là một liệu pháp mang lại nhiều ích lợi. Từ những phản hồi sinh động của những nhân chứng từng tham gia float thường xuyên và cả những chứng cớ khoa học sau nhiều năm nghiên cứu. Dưới đây là bản tóm tắt cách thức float sẽ giúp giải tỏa stress hiệu quả.

Float giúp loại bỏ những tác nhân gây mất tập trung

Lý do đầu tiên mà float giúp giảm stress là nó giảm thiểu kích thích từ môi trường bên ngoài. Rất nhiều khách hàng thường xuyên của chúng tôi mô tả trải nghiệm float thực sự đặc biệt: bình thường chúng ta không bao giờ có thể trốn thoát khỏi khỏi thế giới bận rộn bên ngoài kia, nơi chứa đầy những tác nhân gây mất tập trung, từ deadline công việc cho đến giao thông trên đường phố, thậm chí là gia đình. Khi float, tất cả mọi thứ đơn giản là biến mất.

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã phỏng vấn những người float thường xuyên trong thời gian gần đây. Họ phát hiện ra rằng “… với đa phần số đông, float được mô tả là một không gian yên bình và tạo cảm giác an toàn, nơi mà không điều gì tồi tệ có thể xảy ra. Một không gian mà phần còn lại của thế giới không thể với tới được. Kể cả stress và những đòi hỏi từ bên ngoài.” (1)  Cảm giác an toàn và an tĩnh này là thành tố quan trọng giúp giảm stress – và cũng là 1 thứ rất khó đạt được ở các phương pháp khác.

Float giúp giảm các hóc môn gây Stress

Bên cạnh trải nghiệm cảm giác thư giãn, float đã được chứng minh có khả năng giảm các triệu chứng về thể chất liên quan đến stress. Trong một bản phân tích tổng hợp từ 27 nghiên cứu về float therapy, các nghiên cứu sinh đã khám phá ra float thực sự làm giảm huyết áp, và hàm lượng hoc môn cortisol (còn được gọi là “stress hormone”). Mức độ cortisol cao thường liên quan đến căng thẳng cao độ và sự gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tự miễn cũng như trầm cảm.(2) 

Float không chỉ giúp thư giãn về mặt cảm giác mà còn giúp cơ thể điều hòa lại hệ nội tiết tố bên trong.

Lợi ích dài hạn của Float

Trên hết, cảm giác thư thái sau khi float không hề kết thúc sau khi bạn bước ra khỏi bể float. Một nghiên cứu tại Thụy Điển cho thấy các tác dụng tích cực của float, bao gồm giảm mức độ stress, giảm lo âu, kéo dài 4 tháng sau một chu trình điều trị 12 buổi.(3)

Trong một nghiên cứu khác, những người tham gia kết hợp float và tư vấn tâm lý đã đạt được nhiefu kết quả đáng kinh ngạc, phàn hổi rằng liệu pháp này đem lại một “cảm giác tự tại, thư thái, mọi căng thẳng và các cơn đau đều biến mất” kéo dài nhiều ngày. (4)

Các nhà nghiên cứu cho rằng, hiệu ứng khuếch đại này có thể do các buổi trị liệu được thực hiện ngay sau buổi float, giúp người tham gia cởi mở hơn, tương tác tốt hơn với bác sĩ tâm lý.

Nếu bạn hay một người thân quen của bạn đang bị stress, chúng tôi khuyến khích các bạn cùng nahu đến float. Với mục đích mang float đến với tất cả mọi người, chúng tôi có các chương trình giảm giá, gói trải nghiệm cho người mới bắt đầu cũng như khi đi 2 người.

Nguồn nghiên cứu:

  1. Sensory Isolation in Flotation Tanks: Altered States of Consciousness and Effects on Well-being, The Qualitative Report, December 2008.
  2. Flotation restricted environmental stimulation therapy (REST) as a stress-management tool: A meta-analysis, Psychology & Health, 2005.
  3. Eliciting the relaxation response with the help of flotation-rest (restricted environmental stimulation technique) in patients with stress-related ailments, International Journal of Stress Management, May 2006.
  4. Psychotherapeutic Treatment in Combination with Relaxation in a Flotation Tank: Effects on “Burn-Out Syndrome”,  The Qualitative Report, September 2010.