Float Therapy Giúp Giảm Đau

Từ đau nửa đầu cho đến viêm khớp hay đau lưng, mỏi gối. Các cơn đau có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trên cơ thể. Tin mừng là liệu pháp float therapy có khả năng đem lại sự giải tỏa cho nhiều chứng đau: thả nổi nhẹ nhàng, không còn áp lực tác động lên cơ bắp và khớp xương, giải tỏa căng thẳng thần kinh, đem lại giấc ngủ sâu hơn. Những người thực hiện float thường xuyên đón nhận những lợi ích này, và hiệu quả cũng được công nhận bởi nhiều nghiên cứu khoa học uy tín

Float và stress – cơn đau do căng thẳng mệt mỏi

Nhiều khi chúng ta cho rằng stress là một trạng thái tâm lý, tương đương với lo lắng, buồn rầu… Tuy nhiên, stress phức tạp hơn, nó không chỉ là một sự lo lắng về điều gì đó trong cuộc sống. Stress còn là một trải nghiệm thể chất, với những tác động trực tiếp lên cơ thể… thường là những cơn đau.

Khi chúng ta căng thẳng, các cơ bắp co cứng lại. Đây là một sự thật, ở góc độ sinh học, chúng ta đã phát triển phản ứng stress như một cách phòng vệ những nguy hiểm đến cuộc sống mình. Khi não bộ tiếp nhận các tín hiệu stress, nó thông báo cho cơ thể chuẩn bị chiến đấu hoặc chạy trốn bằng cách tiết ra các hormone như adrenaline và cortisol. Các hormone này lại kích hoạt một loạt phản ứng dây chuyền, bao gồm căng cứng cơ, nhịp tim tăng.

Trong đời sống hiện đại, các tác nhân gây stress thường ngày lại rất khó biến mất nhanh chóng vì chúng thường là những thứ không thể giải quyết ngay hay chạy trốn khỏi, do vậy stress cứ dai dẳng trong cuộc sống mình, tạo ra sự khó chịu và các cơn đau cơ.

Điều này, float có thể giải quyết. Về mặt vật lý, float đem lại sự giải tỏa cho cơ thể. Các cơ bắp bị co cứng, các khớp xương căng thẳng có thể được thả lỏng và thư giãn trong môi trường không trọng lực của bể float, trong sự ấm áp của làn nước muối đặc.

Ở góc độ tâm lý và tinh thần, Float được chứng minh rất nhiều lần đem lại sự giải tỏa về thần kinh. Tâm trí được trở về với sự bình an, yên tĩnh, hơn thế nữa, kết quả này kéo dài nhiều ngày sau buổi float. Vì vậy, các nghiên cứu đã cho thấy float đem lại sự giảm đau hữu hiệu cho các chứng đau liên quan đến stress: cả cơ thể và tâm trí cũng được trị liệu, đem lại sự giải tỏa dài hạn cả về thể chất và tinh thần

Float để giảm căng cơ

Float dường như được sinh ra để làm giảm các cơn đau đến từ căng cơ! Nhờ vào nồng độ đậm đặc của muối Epsom, bất kỳ ai đang bị đau cơ đều sẽ được giải tỏa nhanh chóng trong bể float

Hiệu quả trong việc giảm căng cơ không chỉ được công nhận bởi khách hàng của chúng tôi mà còn bởi nghiên cứu khoa học: trong một nghiên cứu, người tham gia, là những bệnh nhân bị đau lứng và đau cổ, cho biết cơn đau của họ đã giảm đáng kể về cường độ sau khi float; bên cạnh đó, họ còn cảm thấy vui vẻ, lạc quan hơn và ngủ ngon hơn(2).

Thiền nổi chữa trị Đau mạn tính

Rối loạn cơn đau mạn tính nổi tiếng là khó điều trị bởi người ta thường không thể tìm ra nguyên nhân của nó. Tuy nhiên, những nghiên cứu hứa hẹn(3)—bao gồm Dự án Điều trị Đau xơ cơ bằng Float-Thiền nổi— đã bắt đầu làm rõ rằng liệu pháp này có thể đem lại sự thoải mái cho những bệnh nhân mắc chứng đau xơ cơ.

Các chứng đau mạn tính khác, ví dụ như lạc nội mạc tử cung hay hội chứng mệt mỏi mạn tính, chưa được nghiên cứu chuyên sâu. Tuy nhiên, lợi cish của liệu pháp Thiền nổi – giảm căng cơ, giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ(4) – có phản ứng tương thích trực tiếp với nhiều triệu chứng của các căn bệnh kể trên.

Thiền nổi điều trị Đau đầu

Chứng đau nửa đầu và đau đầu mạn tính có thể khiến cuộc sống của bạn mất đi những giây phút thoải mái, lành mạnh, nhưng nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng Float-Thiền nổi có thể chữa đau đầu một cách hữu hiệu. Một nghiên cứu đã đươc thực hiện, trong đó so sánh hiệu quả của các phương pháp giảm đau khác nhau. Kết quả cho thấy sự kết hợp giữa Float và xoa bóp thư giãn cơ bắp đem lại hiệu ứng vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp khác(5). Đặc biệt, những người mắc chứng đau nửa đầu còn có thể được hưởng lợi hơn nữa nhờ hấp thu hàm lượng ma-giê đậm đặc của nước muối Epsom trong bể thiền. Cơ thể con người hoàn toàn có khả năng hấp thu ma-giê qua làn da, và ma-giê chính là một thành phần không thể thiếu trong điều trị chứng đau nửa đầu(6).

Thiền nổi điều trị Viêm khớp

Chứng đau khớp là một rào cản phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Mặc dù Thiền nổi không trực tiếp chữa khỏi chứng viêm khớp, nó lại phát huy tác dụng trong việc giảm cường độ cơn đau(7) (8). Nhờ môi trường không trọng lực trong bể thiền, các khớp xương của bạn sẽ được giải tỏa khỏi áp lực của trọng lực, nhờ vậy những người đau khớp có thể cảm nhận sự nhẹ nhõm về mặt thể chất gần như ngay lập tức.

Nếu bạn hay những người thân yêu đang phải chịu đựng những cơn đau nhức phiền toái, các nhà khoa học gợi ý rằng Float-Thiền nổi là một phương pháp rất đáng để thử! Hãy đặt ngay với chúng tôi tại https://floatvietnam.com/choose-location/ để trải nghiệm cảm giác thư thái khi không còn các cơn đau.

References
  1. Eliciting the relaxation response with the help of flotation-rest (restricted environmental stimulation technique) in patients with stress-related ailments. Bood, Sven Å.; Sundequist, Ulf; Kjellgren, Anette; Norlander, Torsten; Nordström, Lenneart; Nordenström, Knut; Nordström, Gun. International Journal of Stress Management, May 2006.
  2. Effects of flotation-REST on muscle tension pain. Kjellgren A1, Sundequist U, Norlander T, Archer T. Pain Research Management, Winter 2001.
  3. The effects of floatation REST on the symptoms of fibromyalgia. Roderick Borrie, Tamara Russell, Stefan Schenider. Presented at Float Summit, 2012.
  4. The use of floatation rest in the treatment of persistent psychophysiological insomnia. UBC Retrospective Theses Digitization Project, 1989.
  5. REST for muscle contraction headaches: a comparison of two REST environments combined with progressive muscle relaxation training. Randy Rzewnick, Alistair B. C. Wallbaum, Howard Steele, Peter Suedfeld. Restricted Environmental Stimulation, 1990.
  6. Why all migraine patients should be treated with magnesium.Mauskop A1, Varughese J. Journal of Neural Transmission, May 2012.
  7. Effects of flotation REST on range of motion, grip strength and pain in rheumatoid arthritics. John TurnerJr., Anna DeLeon, Cathy Gibson, Thomas Fine. Clinical and Experimental Restricted Environmental Stimulation, January 2005.
  8. A pilot study to evaluate the effects of floatation spa treatment on patients with osteoarthritis S. Hill, M.J.H. Eckett, C. Paterson, E.F. Harkness. Complementary Therapies in Medicine, December 1999.