Lợi ích của Float

TÁC DỤNG CƠ THỂ

Giảm đau

Floating giúp giảm đau kinh niên ở cổ và lưng – đồng thời cũng giúp cải thiện các bệnh liên quan tới lệch cột sống, viêm khớp và đau xơ cơ.

Tăng tuần hoàn máu

Trạng thái không trọng lực trong bể float giúp cho các khớp và cơ bắp thư giãn, tăng cường lượng máu tuần hoàn giúp hồi phục cơ bắp. Đặc biệt tốt cho những ai gặp chấn thương nội.

Thư giãn cơ thể

Floating giúp kiềm chế chức năng đề phòng của hệ thần kinh giao cảm (nhằm đề phòng các mối nguy hiểm trong môi trường) và kích hoạt chức năng phó giao cảm phục hồi (được kích hoạt trong môi trường mang tính thư giãn).

Tăng sức đề kháng

Floating hạn chế sự sản sinh hormone stress ‘cortisol’. Cortisol không chỉ khiến cho sức đề kháng giảm mà còn giảm thiểu chức năng phục hồi và tăng sự kháng insulin dẫn đến tiểu đường.

Tác dụng đối với vận động viên

Nước muối epsom trong bể float đã được chứng minh có tác dụng hồi phục và detox cho cơ bắp.

Tăng cường độ nhạy bén giác quan

Các nghiên cứu chỉ ra việc float thường xuyên giúp tăng cường sự nhạy bén của các giác quan như: thị giác, vị giác, thính giác.

Bổ sung magie

Thiếu hụt magie là một tình trạng phổ biến trên khắp thế giới. Một lượng nhỏ muối magie-sulfat sẽ thẩm thấu qua da trong khi float giúp bổ sung ma-gie. Ngoài tác dụng thải độc detox, ma-gie còn hỗ trợ điều hoà huyết áp, phòng ngừa các bệnh tim mạch, loãng xương, giảm thiểu các triệu chứng mãn kinh, cải thiện tình trạng xương và răng lợi.

TÁC DỤNG VỀ Ý THỨC

Giảm stress

Cuộc sống hiện đại với vô vàn mối lo ngại khiến cho stress trở thành một thứ quá bình thường. Các kiểm nghiệm (thông qua đo lường lượng hormone cortisol và điện não đồ)  đã chứng minh float là một trong những liệu pháp thư giãn tốt nhất hiện nay.

Tăng cường sáng tạo

Một nghiên cứu bởi 5 giáo sư từ các trường đại học danh tiếng cho thấy sau 6 buổi float, các ứng viên nghiên cứu có khả năng đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn. Một nghiên cứu khác được thực hiện trên 40 sinh viên đại học cho thấy họ đạt điểm cao hơn trong bài kiểm tra về trí tưởng tượng chỉ sau một buổi float.

Liên kết bán cầu não

Hai bên bán cầu não trái/phải hoạt động rất khác nhau. Bán cầu trái xử lí thông tin liên quan đến toán học, logic, hình học. Bán cầu trái phân tích như một siêu máy tính. Bán cầu phải chịu trách nhiệm cho sự sáng tạo, âm nhạc, nghệ thuật, cảm xúc và sự khoái lạc. Bán cầu phải hoạt động dựa trên trực giác trừu tượng.

Thông thường bán cầu phải bị bán cầu trái kìm nén do các hoạt động thường ngày yêu cầu sự chính xác và tính toán. Chỉ khi nghỉ ngơi não phải mới hoạt động đưa ta vào trạng thái sáng tạo. Floating hạn chế tối đa lượng thông tin đi vào bán cầu trái, cho phép bán cầu phải hoạt động tối đa.