Giải đáp thắc mắc

Liệu bạn có cần chuẩn bị gì trước khi float? Chúng tôi có một vài lưu ý nhỏ trước khi float:

1. Nếu bạn đeo kính áp tròng hãy bỏ kính áp tròng trước khi float.

2. Tránh cạo lông/wax trước khi float – nước muối sẽ gây xót da.

3. Bôi vaseline lên vết thương hoặc sử dụng băng chống nước tránh nước muối gây xót.

4. Tránh sử dụng caffeine hoặc ăn quá no trước khi float. Caffeine sẽ khiến bạn khó thư giãn hơn, ăn no sẽ khiến bạn dễ ngủ gật.

5. Đi vệ sinh trước khi float để tránh bị mất tập trung do ‘buồn’ khi float.

Khi nào thì không nên float? Bạn không nên float nếu

1. Sử dụng rượu bia/ chất kích thích.

2. Có tiền sử động kinh/ co giật.

3. Là nữ giới đang trong thời gian hành kinh.

4. Mắc phải bệnh lây nhiễm – bao gồm cảm cúm.

5. Có nhiều vết xước và vết thương ngoài da (do nước muối sẽ gây xót)

Chắc chắn là tôi sẽ nổi chứ?

Nước muối trong bể đặc hơn cả biển Chết và chỉ sâu 25cm. Không thể lộn người và không thể nào có chuyện bị chìm trong bể float vì tay bạn sẽ chạm sàn bể ngay lập tức nếu bạn nghiêng người quá 30 độ.

Liệu bạn có thể ngủ quên trong bể float? Có nguy hiểm gì nếu bạn ngủ quên?

Có một vài trường hợp ngủ quên trong bể float. Cũng có người nói rằng đó không phải là trạng thái ngủ mà là một trạng thái thiền rất sâu. Nhưng ai cũng cho rằng 1 tiếng float cảm giác như 4 tiếng ngủ rất ngon. Đối với ai ngủ quên, nước muối đặc khiến cho người nổi và rất khó lộn người và không thể nào có chuyện bị chìm trong bể float. Nếu bạn tình cờ lộn người thì nước muối sẽ khiến bạn cảm thấy cay mắt/ mũi/ miệng và khiến bạn tỉnh dậy ngay.

Phụ nữ mang thai có thể float?

Đương nhiên là có. Con của bạn đang float trong bụng bạn, vậy tại sao bạn lại không thể? Tuy nhiên chúng tôi khuyên rằng phụ nữ mang thai đợi tới thai kì thứ 2 để tránh các triệu chứng buòn nôn khi float. Phần lớn phụ nữ mang thai đều cho rằng float là một liệu pháp thư giãn cực kì hiệu quả khi mang thai.

Khi float thì bạn mặc gì?

Lựa chọn hoàn toàn là ở bạn tuy nhiên mọi loại quần áo hay bất cứ thứ gì trên cơ thể sẽ gây mất tập trung và mất đi phần nào cảm giác lơ lửng trong vũ trụ không trọng lực. Tốt nhất là không nên mặc gì khi bước vào bể float.

Muối Epsom có ảnh hưởng gì tới tóc và da không?

Các kiểm nghiệm đã chứng minh muối epsom có tác dụng làm đẹp da và giúp tóc bồng bềnh và chắc khoẻ hơn.

 

Nước được vệ sinh như thế nào?

Nhờ lượng muối chiếm hơn 35%, không thể có vi sinh vật nào phát triển trong nước bể float. Nước muối được lọc qua rất nhiều lần giữa các buổi float qua màng lọc 1 micron. Kèm theo đó, đèn UV và một lượng nhỏ chlorine sẽ đảm bảo tiêu diệt mọi vi sinh vật trong nước. Toàn bộ quá trình lọc và làm sạch của bể float đạt tiêu chuẩn bể bơi spa.

Tôi có nên float thường xuyên?

Đương nhiên các float nhiều trải nghiệm sẽ càng tốt. Giống như với mọi hoạt động, đặc biệt là thiền, bạn càng luyện tập nhiều thì trải nghiệm sẽ càng được cải thiện.