Tại sao bạn không thể Thiền Nổi tại nhà, bể bơi hay ở biển

Chúng tôi luôn nhận được câu hỏi kinh điển: “Tại sao tôi không thể Float trong bồn tắm, hồ bơi hoặc trên mặt biển?”

Câu trả lời thì ngắn thôi: bạn không thể nổi như thế trong bồn tắm tại nhà – hoặc thậm chí trên biển. Rõ ràng và đơn giản như thế.

Dưới đây là 5 lý do tại sao Liệu pháp Thiền nổi khác biệt:

1.Mỗi buồng Float của chúng tôi chứa 500kg muối Epsom với mực nước 25cm. Dung dịch n ước muối này đậm đặc tới nỗi cơ thể của chúng ta sẽ tự nổi trên bề mặt nước, giống như nút bần. Sức nổi cao đến mức việc ngủ trong suốt buổi Thiền nổi hoàn toàn không có rủi ro gì. Đúng vậy, bạn có thể ngủ trên mặt nước trong buồng Float – và giấc ngủ ấy sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng tuyệt vời khi tỉnh dậy. Nhiều khả năng là bạn sẽ thấy thất vọng nếu bạn thử gắng ngủ trên bề mặt hồ bơi hay mặt biển.

2. Nhiệt độ của nước được duy trì chính xác với nhiệt độ tự nhiên của da. Đây là điều then chốt, vì nhờ đó mà bạn không còn nhận ra ranh giới giữa cơ thể bạn, dòng nước, và nơi không khí. Bởi vì mọi thứ được điều chỉnh cùng một nhiệt độ, bạn sẽ cảm giác như là nổi không trọng lượng trên một đám mây. Trải nghiệm này hầu như không thể được tái tạo chính xác mà không có những thiết bị chuyên dụng.

3. REST là viết tắt cho Reduced Environmental Stimulus Therapy (Trị liệu giảm kích thích từ môi trường). Buồng Float là không gian tạo ra với mục đích hạn chế tối đa các kích thích giác quan từ bên ngoài và cung cấp cho bạn sự thư giãn khác hẳn với các liệu pháp tác thư giãn động lên cơ thể. Sự thư giãn sâu sắc xảy đến bởi vì bạn giảm đến mức tối thiểu TẤT CẢ các tín hiệu đi vào não thông qua sự giới hạn về ánh sáng, âm thanh, và cảm nhận xúc giác. Phương pháp trị liệu Thiền nổi được biết đến vì khả năng chưa từng có, đưa não bộ vào trạng thái sóng não Theta – trong khi vẫn duy trì ý thức, tương tự như như trạng thái não bộ của thiền gia lâu năm! Buồng Float là môi trường lý tưởng để đạt được trạng thái đặc biệt này mà không cần đến kinh nghiệm thiền định. Trạng thái sóng não Theta được cho rằng đem lại nhiều lợi ích như là thư giãn sâu, tăng cường ý thức và khả năng học hỏi/sáng tạo, cải thiện đời sống nội tâm, tăng cường hệ miễn dịch, lucid dream và hơn thế nữa!

4. Lượng muối lên tới nửa tấn là thứ khiến bạn nổi lênh đênh. Mỗi buồng Float có nồng độ muối tối thiểu 41%!! Khi chúng ta so sánh con số này so với độ mặn nước biển (3%) hay thậm chí Biển Chết (18%), sự khác biệt là rõ ràng, liệu pháp Thiền nổi dùng nước có nồng độ muối cao hơn nhiều.

5. Khi bạn đến trải nghiệm Thiền nổi với chúng tôi, bạn đang đến spa! Chúng tôi cung cấp mọi thứ bạn cần cho trải nghiệm trọn vẹn và bạn sẽ có phòng riêng và nơi tắm rửa riêng. Ở nhà hoặc khi chúng ta ra ngoài ở nơi công cộng, có hàng tấn thứ gây xao nhãng khiến chúng ta bị làm phiền giữa chừng.

Một số nghĩ họ có thể Float trong bồn tắm – nhưng sự khác biệt thì đã quá rõ. Lợi ích của liệu pháp Thiền nổi không thể so sánh với việc dùng bồn tắm tại nhà hoặc thử nằm nổi trong hồ bơi thông thường hay ở biển.

Hãy ghé thăm Float Vietnam  để để trải nghiệm Float – Thiền nổi Cách ly Giác quan đúng nghĩa!

 

Float at home